17:19 ICT Thứ ba, 24/04/2018

Trang nhất » Giới thiệu

Giới Thiệu Tổ Sử - Địa - Công Dân


 

 
         Tổ Sử - Địa - GDCD là một tổ đa môn, được tách ra từ tổ khoa học xã hội bao gồm các môn (Văn, Sử, Địa và Ngoại ngữ). Cùng với sự hình thành và phát triển của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trong chặng đường 30 năm, tổ cũng đã trải qua những giai đoạn “thăng trầm”, nhiều lần tách nhập và lần chia tách cuối cùng là vào năm 1999. với cái tên : Tổ Sử - Địa - GDCD tồn tại cho đến ngày nay.

        Những vị “thủ lĩnh” điều hành công việc của tổ từ đó đến nay trải qua bốn đời kế nhiệm. Đó là quý thầy giáo Lưu Ngọc Chân, Văn Tấn Trí, Nguyễn Tiến Đắc và hiện tại là cô giáo Lê Thị Tuyết. Ở thời kì nào, hoạt động của tổ cũng diễn ra một cách trôi chảy,   hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp cho các hoạt động chung của trường.

        Đội ngũ thầy cô giáo trong tổ đã có nhiều thay đổi. Các thầy cô giáo về trường từ những ngày đầu thành lập hầu hết đã chuyển công tác đi nơi khác như: thầy Đinh Văn Vịnh, cô Nguyễn Thị Thùy Trang (môn Địa) chuyển về công tác tại Đà Nẵng,  thầy Nguyễn Xuân Đệ (môn Sử) chuyển về Quảng Trị, thầy Lưu Ngọc Chân (môn Địa) chuyển về công tác tại trường THPT Sào Nam (Duy Xuyên), thầy Nguyễn Tiến Đắc đã nghỉ hưu. 

        Từ những năm 90 đến nay, nhiều thầy cô giáo trẻ về trường một thời gian ngắn cũng lại chuyển đi như Cô Nguyễn Thị Mỹ Sương, cô Đào Thị Hà (môn Sử) chuyển về trường THPT Nguyễn Dục (Phú Ninh), cô Phạm Thị Ánh Tuyết (Sử) về THPT Cao Bá Quát (Núi Thành), cô Trần Thị Thùy Trang (Sử) về trường THPT Nguyễn Huệ (Núi Thành)…

        Hiện nay, tổ có 9 thầy cô giáo (trong đó có 3 thầy cô hợp đồng), đa số có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, cuộc sống gia đình chưa ổn định. Đây cũng là điểm vừa thuận lợi, vừa khó khăn cho tổ trong những năm học tới.
         Tổ đã xây dựng được quy chế, nề nếp hoạt động chuyên môn tương đối khoa học và ổn định. Dù ở bất cứ thời điểm nào, các thành viên của tổ cũng luôn là những thầy cô giáo nhiệt tình, năng động và sáng tạo trong mọi công việc. Đó là truyền thống tốt đẹp của tổ đã có từ lâu và ngày càng được kế thừa, phát huy.
       Dẫu điều kiện còn rất nhiều khó khăn (về đội ngũ, về đời sống, về tình hình học tập các bộ môn sử, địa, công dân của học sinh trong trường phổ thông không mấy mặn mà) - nhưng lòng nhiệt huyết với nghề của các thầy cô giáo trong tổ vẫn không hề thuyên giảm, vẫn miệt mài góp nhặt những tư liệu quý, tích lũy thành những sáng kiến kinh nghiệm để không ngừng đổi mới phương pháp dạy học ở từng bộ môn . Minh chứng trong nhiều năm qua, các thành viên của tổ luôn hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua của trường, của ngành phát động như: Hội thi giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh ; Phong trào phụ nữ hai giỏi; hưởng ứng tích cực cuộc vận động  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…và đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

        Để tổ có được những bước đi vững chắc trong chặng đường dài suốt 30 năm qua là nhờ công tạo dựng, vun đắp của các “bậc tiền bối” đi trước.  Là thế hệ “ hậu sanh “ chúng tôi xin được trân trọng tri ân những thầy cô giáo đi trước. Xin kính chúc quý thầy cô (hiện tại đang còn công tác tại trường cũng như các thầy cô đã chuyển công tác nơi khác ) một lời chúc hạnh phúc thật viên mãn.


 
DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN

STT Họ và tên giáo viên Chức vụ Năm sinh
Di động
 
1    Lê Thị Tuyết TTCM 14/02/1972 0979544925
2    Lê Đức Quý GV 16/09/1989 01269414684
3    Lê Thị Thu Kiều TP 03/08/1984 01682747792
4    Lê Thị Như Xuân GV 14/01/1982 01657561641
5    Võ Thị Diễm Kiều GV 1988 0905908277
6    Trần Thị Ngọc Oanh GVHĐ 28/08/1983 0935508207
7    Trần thị Thúy Hằng GVHĐ 1987 01674653063
 

 

Quảng Cáo - Điều Hành

quang nam
Điều hành tác nghiệp
quangnam.edu.vn
Trường Học Kết Nối
Mạng Giáo Dục Việt Nam
Tra Cứu Điểm tuyển sinh vào 10
Đại học xây dựng
rao vat da nang
Báo quảng nam