17:25 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Giới thiệu

Giới Thiệu Tổ Thể Dục - Quốc Phòng
 
     Trong thập niên 90, khi nhắc đến Trường phổ thông cấp II, III Nguyễn Văn Cừ - Quế Sơn - Quảng Nam, không ai không biết đến ngôi trường nằm kề quốc lộ 1A, bên cánh đồng thơm mùi mạ non của khu Đông Quế Sơn, với phong trào thể dục thể thao nổi trội lúc bấy giờ - đặc biệt là phong trào bóng đá nam sân lớn.

     Thuở ấy, cứ hai năm Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức một lần. Đội bóng của trường nhiều lần vào chung kết và đã có lúc bước lên đỉnh cao của vinh quang (năm 1991, vô địch toàn tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng). Kể từ đó, cứ đến mùa Hội khoẻ, phong trào TDTT lại rộ lên. Nhiều học sinh trường khác nói đùa “giá như được học ở trường Nguyễn Văn Cừ để tham gia đá bóng!”. Dẫu là câu đùa nhưng các thầy cô dạy môn giáo dục thể chất cảm thấy rất tự hào. Dù kinh tế thời đó còn khó khăn song những vị lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, học sinh …nhiệt tình ủng hộ từ vật chất đến tinh thần.

     Từ năm 1992 trở đi, ở lĩnh vực điền kinh cũng gặt hái được nhiều thành công. Các bộ môn đẩy tạ, nhảy cao, nhảy xa, các cự li chạy… đều đoạt được huy chương vàng, bạc, đồng ở cấp tỉnh.

     Những học sinh mang lại chiến tích cho trường rất nhiều. Có thể kể đến em Lương Thị Anh Thư, Lê Thị Liễu với môn nhảy cao, em Phạm Thị Bé với môn bơi lội…vân vân và vân vân. Có những năm nhà trường đưa 8 vận động viên đi thi thì giành đến 7 huy chương các loại ở những nội dung khác nhau. Môn bóng đá mi ni cũng đem về giải ba ở cả hai đội nam và nữ vào năm 1995. Em Trần Ngọc Hoàng, lớp 12C là vận động viên tiêu biểu tham gia HKPĐ toàn quốc môn bóng đá và đạt giải ba năm 1996. Năm ấy, có giáo viên của trường trực tiếp huấn luyện đội. Năm 1997, đội bóng đá của trường được Sở TDTT tỉnh Quảng Nam cử tham gia giải thiếu niên mở rộng của tỉnh Khánh Hoà tại Nha Trang và đạt được giải phong cách. Năm 2000, trong HKPĐ toàn quốc tại Đồng Tháp, em Đoàn Văn Viên, lớp 12/5 thi đấu môn đẩy tạ nam. Với thành tích tạ 7 kg đạt 14,6 mét, Viên lọt vào “top ten” toàn quốc. Gần đây nhất, năm 2012, đội bóng chuyền nữ học sinh của trường xuất sắc đăng quang cúp vô địch giải học sinh toàn tỉnh sau khi vượt qua được Trường THPT Quế Sơn và THPT Nguyễn Thái Bình trong vòng tứ kết và chung kết.

     Nhìn từ phía Hội đồng sư phạm, các thầy cô giáo và anh chị cán bộ công nhân viên của trường cũng đem lại cho phòng truyền thống nhiều bộ huy chương, bằng khen, giấy khen. Thành công nhất ở mảng này phải kể đến sự đóng góp của các bộ môn bóng chuyền nữ, cầu lông, bóng bàn.

     Thật ra, để có được những thành tích như trên, các thầy cô giáo trong tổ Thể dục đã phải nỗ lực rất nhiều và các vận động viên đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đoàn thể, hội CMHS…trong trường cũng là một nhân tố vô cùng quan trọng.

     Nhân kỉ niệm 30 năm thành lập trường, xin được ghép nối, tản mạn những buồn vui dọc theo năm tháng thay cho lời tri ân và cũng nhằm “ôn cố, tri tân”!

GIỚI THIỆU TỔ THỂ DỤC - QUỐC PHÒNG

 
STT Họ và tên giáo viên
Chức vụ
 
Năm sinh Di động
1    Hồ Quốc Huy TTCN 27/4/1987 01682910279
2    Phạm Thị Thu Cẩm Giáo Viên 01/01/1963 0983858955
3    Nguyễn Xuân Minh Giáo Viên 01/8/1988 0985091095
4    Phan Văn Thắng Giáo Viên   0944511812
5    Nguyễn Thị Mộng Loan Giáo Viên   01207075334

 

Quảng Cáo - Điều Hành

Điều hành tác nghiệp
quangnam.edu.vn
Tra Cứu Điểm tuyển sinh vào 10
Trường Học Kết Nối
Mạng Giáo Dục Việt Nam
quang nam
Đại học xây dựng
Báo quảng nam
rao vat da nang