03:56 ICT Thứ sáu, 15/12/2017

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NGUYỄN VĂN CỪ
HUYỆN QUẾ SƠN - TỈNH QUẢNG NAM

I. Quá trình thành lập:
     Trường THPT Nguyễn Văn Cừ nằm cạnh Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Phú Trung, xã Quế Phú,  huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, một địa phương có truyền thống cách mạng với hàng chục anh hùng lực lượng vũ trang, hàng trăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và hàng nghìn liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tháng 9 năm 1983, trường  khai giảng khóa đầu tiên với  3 lớp 10, trên danh nghĩa là 1 phân hiệu của trường Phổ Thông trung học Quế Sơn tách ra. Thầy Nguyễn Công Án Phó Hiệu trưởng trường Quế Sơn trực tiếp phụ trách.Trường được chính thức thành lập theo Quyết định Số 58/QĐ-UB, ngày 05/01/1984 của UBND Tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng với tên gọi - Trường PTTH Vừa học vừa làm Nguyễn Văn Cừ.

- Năm học 1988-1989, đổi tên là Trường PTTH Nguyễn Văn Cừ.
     - Từ năm học 1990 đến 1997 sáp nhập Trường THCS Quế Phú vào lấy tên là Trường PT Cấp II, III Nguyễn Văn Cừ.
    - Từ năm học 1997 -1998, tách cấp II ra và trường mang tên là Trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Theo Quyết định số 1689/QĐ-UBND, ngày 03/09/1997 của UBND tỉnh Quảng Nam thành lập Trường THPT Nguyễn Văn Cừ sau khi tái lập tỉnh Quảng Nam.

II. Khuôn viên :

-  Tổng diện tích: 18.997m2
      -  Chu vi: 557,1m:
      -  Trường nằm trung đoạn cách TP Tam Kỳ 31 Km và Đà Nẵng 36 Km.

III. Ban Giám hiệu hiên tại :

1. Thầy giáo Nguyễn Văn Tấn   -   Hiệu trưởng
       2. Thầy giáo Đoàn Văn Anh       -   Phó Hiệu trưởng

IV. Tổ chức Đảng và các đoàn thể hiện tại :

Đang cập nhật
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------