14:34 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Trang Chủ » Góc nhìn GV- HS » Học sinh » Chân trời kiến thức

Những tác phẩm điêu khắc kỳ quái nhất

Những tác phẩm điêu khắc kỳ quái nhất

Các nhà điêu khắc vẫn luôn được coi là những bậc thầy về sáng tạo trong nghệ thuật với những ý tưởng lạ lùng tới mức… khó hiểu

10 phát minh nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại

10 phát minh nổi tiếng của Trung Hoa cổ đại

Thuốc súng, la bàn, xe cút kít, rượu... là những phát minh nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại, hãy cùng khám phá những phát minh đó qua bài viết dưới đây.

Những phát minh "vô tình" tìm ra trong lịch sử

Những phát minh "vô tình" tìm ra trong lịch sử

Một vài phương thức làm giảm đau cho phẫu thuật đã được dùng (như cho uống rượu say, dùng lá hasit & dẫn xuất của thuốc phiện). Làm mất cảm giác bằng cách đánh mạnh vào đầu hoặc bóp cổ cho nghẹt mạch máu để làm mê man cũng hay được sử dụng. Nhưng rõ ràng là chúng khá thô sơ và dã man.

Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus

Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus

Mười hai vị thần trên đỉnh Olympus là các vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp. Thay đổi tùy theo thời đại, có tổng cộng tất cả 17 vị thần này nhưng trong một thời thì chỉ có 12 vị.

100 bài thơ hay nhất VN thế kỷ 20

100 bài thơ hay nhất VN thế kỷ 20

Được phát động từ đầu năm 2005, cuộc thi Chọn những bài thơ Việt Nam hay nhất thế kỷ 20 đã lựa ra được 100 thi phẩm xuất sắc và công bố trong Đêm Nguyên tiêu của Ngày thơ Việt Nam (3/3). Nhưng sự vắng mặt của nhiều bài thơ nổi tiếng trong danh sách này không khỏi khiến người yêu thơ phải nuối tiếc.

Những tiểu thuyết "kinh điển" không thể bỏ qua

Những tiểu thuyết "kinh điển" không thể bỏ qua

Đọc sách dường như là một thói quyen đối với rất nhiều nước phát triển trên thế giới. Đặc biệt thói quyen đó xuất hiện nhiều ở các nước phát triển. Đối với chuyện đọc sách tại Việt nam đã không còn quá xa lạ bởi dân tộc ta có truyền thống hiếu học. Tuy nhiên điều ấy cũng không hẳn đã trở nên phổ biến và đặc biệt với thế hệ thanh thiếu niên hiện nay.

10 cuốn sách của năm 2010

10 cuốn sách của năm 2010

- Không phải là một năm thành công đặc biệt về các tác phẩm văn học mặc dù thị trường sách trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, tuy nhiên vẫn có thể điểm ra 10 cuốn sách hay nhất, bán chạy nhất, đầy tính nhân văn và mang tới nhiều kiến thức sống nhất của năm 2010.

10 quyển sách hay nhất mọi thời đại

10 quyển sách hay nhất mọi thời đại

Tổ chức Norwegian Book Clubs vừa công bố danh sách 100 quyển sách hay nhất mọi thời đại với sự tham gia bầu chọn của 100 nhà văn đến từ 54 quốc gia trên thế giới. Sau đây là top 10 những quyển sách đáng chú ý nhất.

10 bài thi đạt giải cuộc thi viết về Einsten 2005"

10 bài thi đạt giải cuộc thi viết về Einsten 2005"

Trong cuộc đời ông, biết bao câu nói nổi tiếng được người sau trích dẫn và suy ngẫm. Hai trong số những câu nói nổi tiếng của ông là: 1. “Tất cả đều đã thay đổi, chỉ riêng nếp nghĩ của con người thì không” - Lời phát biểu của ông sau khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản. 2. “Cái đẹp đẽ nhất mà chúng ta có thể trải nghiệm được là cái bí ẩn. Đó là cảm thức nền tảng trong cái nôi của nghệ thuật và khoa học chân chính. Kẻ nào không biết đến nó, không còn khả năng ngạc nhiên hay kinh ngạc, kẻ đó coi như đã chết, đã tắt rụi lửa sống trong mắt mình.” – Trích từ tiểu luận “Thế giới như tôi nhìn thấy”, Einsten, 1930. Xin bạn hãy đưa ra bình luận của riêng bạn về một trong hai câu nói trên.

Tìm hiểu về thời gian

Tìm hiểu về thời gian

Thời gian là một khái niệm mà theo cách nào đó, ngày nay chúng ta vẫn xem là điều hiển nhiên. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao 1 năm lại có 12 tháng, hay tại sao tháng 9 lại có 30 ngày? Tại sao ta lại có các múi giờ khác nhau? Tại sao một ngày lại có 86.400 giây? Trong bài này chúng ta sẽ làm rõ các khái niệm về thước đo thời gian.

Các kỳ thi và các học vị ngày xưa

Các kỳ thi và các học vị ngày xưa

Học vị Trạng nguyên là học vị cao nhất, giành cho người đỗ đầu kho thi Đình. Người đi học trước đây phải qua ba kỳ thi lớn (không kể những cuộc sát hạch) gồm có :

5 quốc gia nhỏ bé nhất hành tinh

5 quốc gia nhỏ bé nhất hành tinh

Chúng ta đã từng biết đến Liên bang Nga là quốc gia rộng lớn nhất thế giới với diện tích: 17,075 triệu km2, tiếp đến là Canada 9,971 triệu km2 và Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa với diện tích 9,597 triệu km2. Nhưng bên cạnh đó, thế giới còn tồn tại những quốc gia vô cùng nhỏ bé mà diện tích chỉ là vài đến vài chục km2

7 kỳ quan thế giới mới

New7Wonders đã công bố kết quả cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới . Trong số này có 3 đại diện của châu Á là Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), đền Taj Mahal (Ấn Độ) và thành cổ Petra (Jordan).

 

Quảng Cáo - Điều Hành

quangnam.edu.vn
Đại học xây dựng
Mạng Giáo Dục Việt Nam
Báo quảng nam
Điều hành tác nghiệp
Trường Học Kết Nối
quang nam
Tra Cứu Điểm tuyển sinh vào 10
rao vat da nang