14:35 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » Trang Chủ » Thủ thuật - Kinh nghiệm » Kinh nghiệm học đường

7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh

7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh

Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh không nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là phải chọn cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của ông.

Kinh nghiệm làm bài thi môn toán

Kinh nghiệm làm bài thi môn toán

Thông thường, thang điểm môn toán của đề thi tuyển sinh ĐH được phân bố như sau: phần khảo sát hàm và những vấn đề liên quan (2 điểm); phần hình học giải tích (2 điểm) và phần hình học cổ điển (1 điểm); phần đại số và lượng giác (3 điểm); phần tích phân và giải tích tổ hợp (2 điểm).

Các phương pháp ghi nhớ

Các phương pháp ghi nhớ

Muốn học bài mau thuộc nhất thiết phải học có phương pháp. Qua các chương trước chúng tôi đã trình bày một số phương pháp để giúp bạn trong việc học bài sao cho mau thuộc. Trong chương này xin hướng dẫn bạn đi sâu vào chi tiết hơn khi thực hiện các phương pháp ấy.

10 Bí quyết quản lý thời gian của học sinh trung học

10 Bí quyết quản lý thời gian của học sinh trung học

Có phải lúc nào bạn cũng thấy thiếu thời gian để hoàn tất mọi công việc trong ngày? Có phải bạn luôn thấy mình chậm trễ? Bạn đừng quá lo lắng. Đó là vấn đề không chỉ của riêng bạn. Rất nhiều học sinh trung học cũng gặp vấn đề như vậy. Với khối lượng bài vở khổng lồ trên trường, lại còn phải chạy sô đi học kèm, nào toán, lí, hoá, văn lại còn ngoại ngữ, vi tính nữa chứ. Sắp xếp thời gian làm sao để vừa có thể học, vừa có thể thư giãn để không bị stress quả là vấn đề nan giải. Sau đây là một vài bí kíp có thể giúp bạn quản lý thời gian và sắp xếp cuộc sống hợp lý hơn.

NHững cản trở cho việc học tập của bạn!

NHững cản trở cho việc học tập của bạn!

Thông thường không ai muốn chịu sự gò bó phải không các bạn? Vì lẽ đó cái bệnh chung của các bạn học sinh thường là ít muốn chịu khép mình, ít chịu nỗ lực trong việc học. Tôi không muốn nói tất cả. Bởi trong số những người học dưới hình thức cầu may thì cũng có số người biết chăm lo, có tính tự quản và tinh thần hiếu học. Những bạn trẻ đó thật đáng hoan ngh

Thời gian nào giúp bạn tiếp thu bài nhanh nhất?

Thời gian nào giúp bạn tiếp thu bài nhanh nhất?

Không phải thời gian nào bạn cũng có tốc độ tiếp thu bài như nhau. Ðêm khác với ngày, sáng khác với chiều và xế khác với trưa v.v... Vậy muốn xác định thời gian tiếp thu bài nhanh nhất là thời gian nào, bạn hãy áp dụng những phương pháp sau đây:

15 Lời khuyên  học tiếng Anh hiệu quả

15 Lời khuyên học tiếng Anh hiệu quả

Hãy gõ cánh cửa ngoại ngữ,cụ thể là hãy học tiếng Anh một cách khoa học _ điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều...

6 yêu cầu của việc học tốt.

6 yêu cầu của việc học tốt.

Học vấn cũng giống như một con đường ngoằn ngoèo lắm chông gai trắc trở. Nếu không cẩn thận, bạn có thể đi sai đường và lạc vào chốn âm u đầy ghê sợ. Hãy để những "mũi tên chỉ đường" này giúp bạn xác định rõ lối đi chính xác hoặc tìm ra lối thoát giữa cảnh rừng hoang.

Điểm yếu hay sức mạnh?

Điểm yếu hay sức mạnh?

Đôi khi điểm yếu nhất của bạn lại có thể trở thành sức mạnh to lớn. Hãy lấy ví dụ từ câu chuyện về cậu bé 10 tuổi quyết định học judo, bất chấp việc mình chỉ còn một cánh tay sau tai nạn giao thông.

Bệnh vô cảm!

Bệnh vô cảm!

Trịnh Công Sơn từng viết " Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...dù là để gió cuốn đi". Vậy mà, hiện nay ta thấy sự vô cảm đã trở thành một căn bệnh...

Khi học trò ..... "tình cảm"!

Khi học trò ..... "tình cảm"!

Nghe hai học trò thú tội, cô Nhung nhẹ nhàng: Tình cảm của lứa tuổi học trò rất đẹp, các em muốn đánh mất hay không?

Thơ hóa học (Bài ca hóa trị, tính tan của muối)

Hóa học dường như được coi là môn học khô khan khó vào. Nhưng cũng có những vần thơ giúp chúng ta học tốt hơn. Kali (K), iốt (I) , hidrô (H) Natri (Na) với bạc (Ag) , clo (Cl) một loài Là hoá trị ( I ) hỡi ai

 

Quảng Cáo - Điều Hành

Trường Học Kết Nối
Đại học xây dựng
Điều hành tác nghiệp
quang nam
quangnam.edu.vn
Tra Cứu Điểm tuyển sinh vào 10
Báo quảng nam
Mạng Giáo Dục Việt Nam
rao vat da nang