17:14 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Trang nhất » Trang Chủ » Thủ thuật - Kinh nghiệm

Khi học trò ..... "tình cảm"!

Thứ tư - 05/10/2011 19:54
Khi học trò..."tình cảm"!

Buổi sáng hôm ấy, cô giáo Nhung đến trường sớm hơn một chút ...nhưng khi đi đến phòng thư viện cô thấy  xẩy ra một hiện tượng lạ.

Cô giáo mở cửa bước vào phòng thư viện và giật mình. Vừa vào được mấy bước, cô sững người trước cảnh tượng dang diễn ra trước mắt: Tuấn và Hiền nắm tay nhau và Tuấn đang ....thơm lên má Hiền.

Sau vài giây trấn tĩnh, cô Nhung nhanh chóng bước ra khỏi phòng.... Cô về phòng giáo viên ngồi đợi.

Mười phút sau, Tuấn và Hiền cùng dắt nhau lên phòng giáo viên và nói lời xin lỗi cô. Thì ra, hai cô cậu có tình cảm với nhau và cả lớp biết. Buổi sáng hôm đó, lớp có một tiết tự quản, hai bạn rủ nhau lên thư viện đọc sách, lúc đó cô thủ thư lại ra ngoài, nên hai bạn đã...

   Sau khi nghe hai học trò thú tội, cô Nhung nhẹ nhàng: Tình cảm của lứa tuổi học trò rất đẹp, các em muốn đánh mất hay không?Chỉ cần một chút đi quá giới hạn thôi, mọi thứ sẽ không còn ý nghĩa...

Đó là chưa kể, nếu không phải là cô mà là thấy giám thị bắt được hoặc có bạn nào đó thấy cảnh này...thì mọi chuyện sẽ ầm ĩ đến thế nào. Lúc đó, mọi người trong trường sẽ nghĩ về hai em ra sao?

Nghe cô nói, Tuấn và Hiền đều im lặng lắng nghe. Cả hai xúc động nắm lấy tay cô nói lời cảm ơn vì cô đã phân tích rất đúng, nhưng lại cứu hai bạn một tình huống “nguy hiểm”. Cô cậu cũng không quên hứa sẽ không bao giờ để những việc tương tự như thế này xảy ra một lần nữa.

Khi được hỏi, vì sao cô không tức giận, cô Nhung chia sẻ: Cô không lạ những đôi học trò quí nhau  ở lớp. Nếu phê phán chúng, chúng sẽ chống lại và cố gắng chứng tỏ tình cảm của mình. Lúc đó, thú thực là cô rất sốc, nhưng may mắn đã bình tĩnh lại.

Cô chỉ đứng đó với thời gian vừa đủ để một trong hai cô cậu nghe thấy tiếng động và nhìn thấy cô. Phải để các em nhìn thấy cô đã chứng kiến, mình mới có cơ hội để trao đổi.

Từ sau câu chuyện đó, Tuấn và Hiền đã biết ý tứ, trân trọng tình cảm của mình hơn trong việc thể hiện tình yêu và cũng không quên chăm chỉ học hành, giữ đúng lời hứa với cô giáo.

Tác giả bài viết: (ST)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quảng Cáo - Điều Hành

Mạng Giáo Dục Việt Nam
quang nam
rao vat da nang
Tra Cứu Điểm tuyển sinh vào 10
Báo quảng nam
quangnam.edu.vn
Đại học xây dựng
Điều hành tác nghiệp
Trường Học Kết Nối